కావలసిన పదర్దామలు :
రొయ్యలు : అరకిలో
నూనె వేయించటానికి సరిపడా
నువ్వులు : అర కప్పు
కొత్తిమీర (కట్ చేసినది) : అర కప్పు
టమాట సాస్ : 2 టేబుల్ స్పూన్లు
బియ్యపిండి : 2 టేబుల్ స్పూన్
కార్న్ ఫ్లొర్ : 1 టేబుల్ స్పూన్
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు : 1 టీ స్పూన్
మిరియాలపొడి : పావు టీ స్పూన్
కారం : టీ స్పూన్
అజినమోటో : పావు టీ స్పూన్
ఉప్పు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం :
1) రొయ్యలు శుభ్రం చేసి పసుపు, చిటికెడు ఉప్పు వేసి స్టవ్ మీద నీరంతా పోయేవరకు ఉడికించి ఉంచాలి.
2) ఇప్పుడు ఈ రొయ్యల్లో నూనె తప్పించి మిగిలిన పైన చెప్పినవన్నీ కలిపి పావుగంట పక్కన పెట్టాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి కళాయి పెట్టి నూనె వేడి చెయ్యాలి. కాగిన తరువాత సిద్దం చేసిన రొయ్యల్ని వేసి దోరగా వేయించి ప్లేటులోకి తియ్యాలి. వీటిమీద కొత్తిమీర జల్లి సర్వ్ చేయాలి.
* ఎంతో రుచిగా ఉండే రొయ్యల వేపుడు రెడీ.
300 ల రకాల వంటకాలు సంపుటిలో ఉన్నవి. చూచుటకు ఈ క్రింది లింక్ ని క్లిక్ చేయండి.
ReplyDeletehttp://www.samputi.com/launch.php?m=recipe&l=te