ఉలవ చారు (Ulava Charu Preparation in Telugu)

కావలసినపధర్దాలు :


ఉలవలు : కప్పు
చింతపండు రసం : కప్పు
ఉల్లిపాయలు : రెండు 
టమాటాలు : రెండు 
ఉప్పు : తగినంత
కారం : టీ స్పూన్ 
పచ్చిమిర్చి : నాలుగు 
పసుపు : పావు టీ స్పూన్ 
ధనియాల పొడి : టీ స్పూన్ 
కొత్తిమీర తరుగు : కొద్దిగా 
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు 
పోపు దినుసులు : టేబుల్ స్పూన్ 
వెల్లుల్లి : ఐదు రేకలు 
ఎండుమిర్చి : మూడు 
జీలకర్ర : టీ స్పూన్ 
నూనె : మూడు టేబుల్ స్పూన్లు 


తయారుచేయు విధానం :

1) ముందు రోజు రాత్రి ఉలవలు నానబెట్టాలి.
2) ఉదయమే నానిన ఉలవలు కడిగి కుక్కర్లో మెత్తగా ఉడికించి మెత్తగా చేసి పక్కన పెట్టాలి. 
3) ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి, టమాటాలు ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
4) స్టవ్ మీద గిన్నెపెట్టి నూనె వేడిచేసి పోపుదినుసులు, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లి, కరివేపాకు, జీలకర్ర వేసి వేగిన తరువాత ఉల్లి ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, టమాటా ముక్కలు ఒకదాని తరువాత ఒకటి వేసి మగ్గనివ్వాలి.
5) ఇప్పుడు మెత్తగా చేసిన ఉలవపప్పులో చింతపండురసం వేసి కలిపి దీనిని తాలింపులో వేసి రెండుకప్పుల నీళ్ళు వేసి ఉప్పు, కారం, పసుపు, ధనియాలపొడి వేసి మరిగించాలి.
6) దించేముందు కొత్తిమీర తరుగు వేసి మూతపెట్టి స్టవ్ ఆపాలి.