కావలసిన పదార్దాలు :
మైదా : అరకేజీ
పంచదార : అరకేజీ
నూనె : అరకేజీ
ఉప్పు: కొద్దిగా
వంటసోడా : అర టీ స్పూన్
యాలుకులు పొడి : టీ స్పూన్
డాల్డా : వంద గ్రాములు
తయారుచేయు విధానం :
1) మైదా జల్లించి ఒక పళ్ళెంలో వేసుకోవాలి. డాల్డా కరిగించాలి.
2) మైదాలో ఉప్పు, వంటసోడా, కరిగించిన డాల్డా వేసి బాగా కలిపాలి.
3) తరువాత నీళ్ళు పోసి ముద్దలా కలిపి ఒకగంట పక్కనపెట్టాలి.
4) గంట తరువాత మైదా ముద్దను చిన్నచిన్న ఉండలుగాచేసి చపాతీలా పల్చగా వత్తుకోవాలి.
5) ఇలా చేసిన చేపాతీలను డైమండ్ ఆకారంలో కట్ చేసుకోవాలి. ఇలా అన్ని చేసుకోవాలి.
6) స్టవ్ మీద కళాయి పెట్టి నూనె వేడిచేసి కట్ చేసిన ముక్కలు నూనెలో వేసి దోరగా వేయించాలి.
7) పక్క స్టవ్ మీద పంచదార ఒకగిన్నెలో వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు వేసి తీగపాకం పట్టాలి. పాకం వచ్చాక యాలుకులు పొడి వేసి స్టవ్ ఆపాలి.
8) వేయించిన డైమండ్స్ ని ఈ పాకంలో వేసి బాగా కలిపి ఒకపళ్ళెంలో వేసి చల్లారనివ్వాలి.
9) ఇలా చేస్తే ముక్కలు విడివిడిగా వస్తాయి. ఇవి నెల రోజులు నిల్వ ఉంటాయి.
మైదా : అరకేజీ
పంచదార : అరకేజీ
నూనె : అరకేజీ
ఉప్పు: కొద్దిగా
వంటసోడా : అర టీ స్పూన్
యాలుకులు పొడి : టీ స్పూన్
డాల్డా : వంద గ్రాములు
తయారుచేయు విధానం :
1) మైదా జల్లించి ఒక పళ్ళెంలో వేసుకోవాలి. డాల్డా కరిగించాలి.
2) మైదాలో ఉప్పు, వంటసోడా, కరిగించిన డాల్డా వేసి బాగా కలిపాలి.
3) తరువాత నీళ్ళు పోసి ముద్దలా కలిపి ఒకగంట పక్కనపెట్టాలి.
4) గంట తరువాత మైదా ముద్దను చిన్నచిన్న ఉండలుగాచేసి చపాతీలా పల్చగా వత్తుకోవాలి.
5) ఇలా చేసిన చేపాతీలను డైమండ్ ఆకారంలో కట్ చేసుకోవాలి. ఇలా అన్ని చేసుకోవాలి.
6) స్టవ్ మీద కళాయి పెట్టి నూనె వేడిచేసి కట్ చేసిన ముక్కలు నూనెలో వేసి దోరగా వేయించాలి.
7) పక్క స్టవ్ మీద పంచదార ఒకగిన్నెలో వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు వేసి తీగపాకం పట్టాలి. పాకం వచ్చాక యాలుకులు పొడి వేసి స్టవ్ ఆపాలి.
8) వేయించిన డైమండ్స్ ని ఈ పాకంలో వేసి బాగా కలిపి ఒకపళ్ళెంలో వేసి చల్లారనివ్వాలి.
9) ఇలా చేస్తే ముక్కలు విడివిడిగా వస్తాయి. ఇవి నెల రోజులు నిల్వ ఉంటాయి.