పప్పు చుక్కకూర (Pappu Chukkakoora in Telugu)

కావలసిన పదార్దాలు :

పెసర పప్పు : కప్పు 
చుక్క కూర కట్ట : ఒకటి 
టమాటాలు : రెండు 
పచ్చిమిర్చి : నాలుగు 
ఉల్లి పాయ : ఒకటి 
పసుపు : పావు టీస్పూన్ 
కారం : అర టీ స్పూన్ 
ఉప్పు : సరిపడా 
వెల్లుల్లి రేకలు : పది 
జీలకర్ర : పావు టీ స్పూన్ 
పోపుదినుసులు : టీ స్పూన్ 
ఎండు మిర్చి : రెండు 
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు  
కొత్తిమీర : కొద్దిగా 
నెయ్యి : టేబుల్ స్పూన్ 
చింతపండు : నిమ్మకాయంత 

తయారుచేయు విధానం :

1) చుక్కకూర కడిగి చిన్నముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. టమాటా, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయలు ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
2) పెసరపప్పు బాగాకడిగి కుక్కర్లో వేసి రెండు కప్పుల నీళ్ళు పోసి పదినిముషాలు నానబెట్టాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టాలి. రెండు విజిల్స్ వచ్చాక స్టవ్ ఆపాలి.
4) కుక్కర్ ఆవిరిపోయాక మూతతీసి పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, టమాటా ముక్కలు, ఉల్లి ముక్కలు, చుక్కకూర, పసుపు, కారం వేసి వుడకనివ్వాలి. పదినిముషాలు వుడికిన తరువాత ఉప్పు, చింతపండురసం వేసి ఐదునిముషాలు వుడకనివ్వాలి. కుక్కర్ దించుకోవాలి.
5) ఇప్పుడు  స్టవ్ మీద కళాయి పెట్టి నెయ్యి వేడిచేయ్యాలి.
6) పోపుదినుసులు, ఎండిమిర్చి, కరివేపాకు, జీలకర్ర, వెల్లుల్లి వేసి వేగిన తరువాత ఈ తాలింపు పప్పులో వేసి కలపాలి. కొత్తిమీర కూడా వేసి మూతపెట్టి స్టవ్ ఆపాలి.