కావలసిన పదార్దములు :
ఎండిమిర్చి : పది
ఉల్లుపాయలు : రెండు
ఉప్పు : సరిపడా
చింతపండు : నిమ్మకాయంత
జీలకర్ర : టీ స్పూన్
వెల్లుల్లి రేకలు : ఏడు
నూనె రెండు : టీ స్పూన్లు
పోపుగింజలు : టీ స్పూన్
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు
తయారుచేయు విధానం :
1) నూనె వేడిచేసి ఎండిమిర్చి వేయించాలి.
2) వీటికి ఉప్పు, చింతపండు, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర కలిపినూరాలి. కాస్త నలిగిన తరువాత ఉల్లిపాయలు వేసి కచ్చాపచ్చాగా నూరాలి.
3) ఇప్పుడు నూనె వేడిచేసి పోపుదినుసులు, ఎండిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేగిన తరువాత నూరిన ఈ పచ్చడిని వేసి తాలింపు పెట్టాలి.
అంతే ఎండిమిర్చి బండపచ్చడి రెడీ.
ఎండిమిర్చి : పది
ఉల్లుపాయలు : రెండు
ఉప్పు : సరిపడా
చింతపండు : నిమ్మకాయంత
జీలకర్ర : టీ స్పూన్
వెల్లుల్లి రేకలు : ఏడు
నూనె రెండు : టీ స్పూన్లు
పోపుగింజలు : టీ స్పూన్
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు
తయారుచేయు విధానం :
1) నూనె వేడిచేసి ఎండిమిర్చి వేయించాలి.
2) వీటికి ఉప్పు, చింతపండు, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర కలిపినూరాలి. కాస్త నలిగిన తరువాత ఉల్లిపాయలు వేసి కచ్చాపచ్చాగా నూరాలి.
3) ఇప్పుడు నూనె వేడిచేసి పోపుదినుసులు, ఎండిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేగిన తరువాత నూరిన ఈ పచ్చడిని వేసి తాలింపు పెట్టాలి.
అంతే ఎండిమిర్చి బండపచ్చడి రెడీ.