కావలసిన పదార్దములు
మొక్కజొన్నగింజలు : 2 కప్పులు
కొబ్బరి కోరు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి : ఐదు
నూనె : అర కప్పు
ఉల్లి చక్రాలు : పది
కొత్తిమీర : అరకప్పు
బ్రెడ్ పొడి : రెండు కప్పులు
ఉప్పు : సరిపడా
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు : 1 టేబుల్ స్పూన్
శెనగ పిండి : కప్పు
కార్న్ ఫ్లొర్ : అర కప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) మొక్కజొన్న గింజలు, కొబ్బరి కోరు, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర మెత్తగా
రుబ్బాలి.
2) తరువాత దీనిలో శెనగపిండి, కార్న్ ఫ్లొర్, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు కలిపి మనకు
నచ్చిన ఆకారంలో చేసుకొని వీటిని బ్రెడ్ పొడిలో అద్దుకోవాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి పెనం మీద నూనె వేసి ఈ కట్ లెట్ ని రెండు ప్రక్కలా ఎర్రగా
వేయించి ప్లేటులోకి తీయాలి.
* వీటిని ఉల్లి చక్రాలతో అలంకరించి సర్వ్ చేయాలి.
* అంతే మొక్కజొన్న కట్లెట్ రెడీ.
మొక్కజొన్నగింజలు : 2 కప్పులు
కొబ్బరి కోరు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి : ఐదు
నూనె : అర కప్పు
ఉల్లి చక్రాలు : పది
కొత్తిమీర : అరకప్పు
బ్రెడ్ పొడి : రెండు కప్పులు
ఉప్పు : సరిపడా
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు : 1 టేబుల్ స్పూన్
శెనగ పిండి : కప్పు
కార్న్ ఫ్లొర్ : అర కప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) మొక్కజొన్న గింజలు, కొబ్బరి కోరు, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర మెత్తగా
రుబ్బాలి.
2) తరువాత దీనిలో శెనగపిండి, కార్న్ ఫ్లొర్, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు కలిపి మనకు
నచ్చిన ఆకారంలో చేసుకొని వీటిని బ్రెడ్ పొడిలో అద్దుకోవాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి పెనం మీద నూనె వేసి ఈ కట్ లెట్ ని రెండు ప్రక్కలా ఎర్రగా
వేయించి ప్లేటులోకి తీయాలి.
* వీటిని ఉల్లి చక్రాలతో అలంకరించి సర్వ్ చేయాలి.
* అంతే మొక్కజొన్న కట్లెట్ రెడీ.
Post a Comment