వంటపేరు : వెజిటబుల్ పకోడీ
కావలసిన పదార్దములు :
శెనగ పప్పు : అర కప్పు
పెసర పప్పు : అర కప్పు
బియ్యం : పావు కప్పు
పాలకూర తరుగు : 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తోట కూర తరుగు : 2 టేబుల్ స్పూన్లు
కొత్తిమీర తరుగు : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
కేబేజీ తరుగు : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
చిన్నగా కట్ చేసిన కాలీ ప్లవర్ : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
ఉల్లి ముక్కలు : అర కప్పు
పచ్చిమిర్చి పేస్టు : టేబుల్ స్పూన్
అల్లం రసం : టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు : సరిపడా
నూనె : వేయించటానికి సరిపడా
తయారుచేయు విధానం :
- శెనగ పప్పు, పెసర పప్పు, బియ్యం మూడు గంటలు ముందు నానబెట్టి మెత్తగా రుబ్బాలి.
- రుబ్బిన పిండిలో ఫైన చెప్పిన వెజటబుల్స్ అన్నీ కలిపి ముద్దలా చెయ్యాలి.
- స్టవ్ వెలిగించి నూనె వేడి చెయ్యాలి .
- కాగిన తరువాత పిండిని పకోడిలా వేసి దోరగా వేపుకోవాలి.
- అంతే వేడి వేడి వెజిటబుల్ పకోడీ రెడీ.
Post a Comment