కావలసిన పదార్దాలు:
నూనె : కప్పు
కొబ్బరు ముద్ద : కప్పు
కారం : రెండు స్పూన్లు
ఉల్లి ముద్దా : కప్పు
ఉప్పు : తగినంత
దనియాల పొడి : అర కప్పు
జీలకర్ర : పొడి : స్పూన్
కొత్తిమీర : కట్ట
యలుకులు : నాలుగు
లవంగాలు : పది
దాల్చిన చెక్క : కొద్దిగా
పసుపు : అర స్పూన్
పచ్చిమిర్చి : నాలుగు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టూ : టేబుల్ స్పూన్
తయారుచేసే విధానం:
1) కోడి ముక్కలు కడిగి దానిలో పసుపు, కొద్దిగా
ఉప్పు, కొద్దిగా అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టూ, వేసి కలిపి కుక్కర్ లోవేసి కప్పు నీళ్ళు
పోసి మూడు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించి దించి పక్కన పెట్టాలి.
2) పచ్చిమిర్చి, లవంగాలు, యాలుకులు, చెక్క
కలిపి మెత్తగా ముద్దలా నూరాలి.
3) ఇప్పుడు స్టవ్ ఫై కళాయి పెట్టి నూనె వేడి
చేసి దానిలో ఉల్లి ముద్ద వేసి దొరగావేయించాలి.
4) అందులో పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద
వేసి పచ్చివాసన పోయేవరకు వేయించాలి.
5) ఇప్పుడు దీనిలో కారం, ఉప్పు, దనియాల పొడి,
జీలకర్ర పొడి, మసాలా ముద్ద , గసాలు, కొబ్బరి ముద్దలు వేసి కలిపి కుక్కర్ లో ఉడికించిన కోడిముక్కలు వేసి కలిపి కప్పు నీళ్ళు పోసి
కొద్దిగా కొత్తిమీర వేసి మూత పెట్టి పదినిముషాలు ఉడికించాలి.
6) ఇప్పుడు ముగిలిన కొత్తిమీర వేసి స్టవ్
ఆపాలి.
కమ్మటి సువాసనలతో నాటుకోడి కూర రెడి.ఇది
అన్నంలోకి, గారేల్లోకి చాలా బాగుంటుంది.
Good taste yaar. Keep it up
ReplyDelete