కావలసిన పదార్దాలు :
అటుకులు : అర కేజీ
పెసర పప్పు : పావుకేజీ
పంచదార : పావుకేజీ
నెయ్యి : వంద గ్రాములు
ఉప్పు : పావు టీ స్పూన్
పచ్చకర్ప్పురం పొడి : చిటికెడు
యాలకుల పొడి : అర టీ స్పూన్
జీడిపప్పులు : కొద్దిగా
ఎండు ద్రాక్షా : కొద్దిగా
ఎండుకొబ్బరి :వందగ్రాములు
నీళ్ళు : ముప్పావు లీటరు
తయారుచేయు విధానం :
1) ముందుగా ఎండుకోబ్బరిముక్కలు, జీడిపప్పులు, ఎందు ద్రాక్ష నేతిలో దోరగా వేయించి పక్కన పెట్టాలి
2) పంచదార లేతపాకం పట్టి దానిలో యాలకుల పొడి, కర్పూరం పొడి వేసి కలిపి పక్కన పెట్టాలి.
3) స్టవ్ ఫై నీళ్ళు మరిగించి దానిలో నానబెట్టిన పెసరపప్పు వేసి కొద్దిగా ఉడికించాలి.
4) ఇప్పుడు దీనిలో ఉప్పు, అటుకులు వేసి చిన్న మంట మీద ఉంచి దీనిలో పంచదార పాకం, నేతిలో వేయించిన డ్రై ఫ్రూట్స్ వేసి నేయ్యివేసి బాగాకలపాలి..
5) దీనిని అడుగంటకుండా చిన్న మంట మీదమగ్గనివ్వాలి.ఇప్పుడు స్టవ్ ఆపి ఈ గిన్నె మీద మూతపెట్టి పావుగంట
కదపకుండా ఉండాలి.
6) తరువాత రెడిగా ఉన్న అటుకుల చేక్రపొంగలి అతిధులకు పిల్లలకు వడ్డించాలి.
ఎంతో రుచిగాఉండే అటుకుల చేక్రపొంగలి పిల్లలు ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు.
అటుకులు : అర కేజీ
పెసర పప్పు : పావుకేజీ
పంచదార : పావుకేజీ
నెయ్యి : వంద గ్రాములు
ఉప్పు : పావు టీ స్పూన్
పచ్చకర్ప్పురం పొడి : చిటికెడు
యాలకుల పొడి : అర టీ స్పూన్
జీడిపప్పులు : కొద్దిగా
ఎండు ద్రాక్షా : కొద్దిగా
ఎండుకొబ్బరి :వందగ్రాములు
నీళ్ళు : ముప్పావు లీటరు
తయారుచేయు విధానం :
1) ముందుగా ఎండుకోబ్బరిముక్కలు, జీడిపప్పులు, ఎందు ద్రాక్ష నేతిలో దోరగా వేయించి పక్కన పెట్టాలి
2) పంచదార లేతపాకం పట్టి దానిలో యాలకుల పొడి, కర్పూరం పొడి వేసి కలిపి పక్కన పెట్టాలి.
3) స్టవ్ ఫై నీళ్ళు మరిగించి దానిలో నానబెట్టిన పెసరపప్పు వేసి కొద్దిగా ఉడికించాలి.
4) ఇప్పుడు దీనిలో ఉప్పు, అటుకులు వేసి చిన్న మంట మీద ఉంచి దీనిలో పంచదార పాకం, నేతిలో వేయించిన డ్రై ఫ్రూట్స్ వేసి నేయ్యివేసి బాగాకలపాలి..
5) దీనిని అడుగంటకుండా చిన్న మంట మీదమగ్గనివ్వాలి.ఇప్పుడు స్టవ్ ఆపి ఈ గిన్నె మీద మూతపెట్టి పావుగంట
కదపకుండా ఉండాలి.
6) తరువాత రెడిగా ఉన్న అటుకుల చేక్రపొంగలి అతిధులకు పిల్లలకు వడ్డించాలి.
wow.. i never came across with this site. wonderful collection.Thanks!
ReplyDeletehttp://cashtorefer.com/Default.aspx?Refer=913928
ReplyDelete