బఠానీ చాట్ (Green Peas Chat in Telugu )



కావలసిన పదార్దాలు :

పచ్చ బఠాణీలు - అర కప్పు( ఉడికించినవి )

క్యారెట్ ముక్కలు - అర కప్పు( ఉడికించాలి).
ఉడికించిన గుడ్ల - కప్పు (ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి.)
ఉల్లిపాయ ముక్కలు - అర కప్పు
పచ్చిమిర్చి తరుగు - అర టీ స్పూన్
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - అర టీ స్పూన్
కారం - కొద్దిగా
గ రం మసాలా - పావు టీ స్పూన్
మైదా - తగినంత

తయారు చేయు విధానం :


1) స్టౌ పై పాన్ పెట్టి, టీ స్పూన్ నూనె వేసి వేడి చేయాలి.
2) దీంట్లో ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి తరుగు, అల్లం వెల్లుల్లిపేస్ట్, కారం, గరం మసాలా  ఉప్పు వేసి 5 నిమిషాలు వేయించాలి.
3) దీంట్లో ఎగ్ ముక్కలను .ఉడికించిన కేరెట్ ముక్కలు  ఉడికించిన బటాని వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించాలి.
ఈ మిశ్రమం చల్లారనివ్వాలి.
4) మైదాను ముద్దలా కలపాలి. చిన్న గిన్నె లాంటి అచ్చు పరికరంలో కొద్దిగా పిండి పెట్టి,చుట్టూవత్తి, కాగుతున్న నూనెలో వేసి డీప్ ఫ్రై చేయాలి.
5) ఇవి చిన్న చిన్న కప్పుల మాదిరిగా వస్తాయి. వీటిలో ఎగ్ ముక్కలు అందంగా సర్దుకొని, తయారుచేసుకున్న పచ్చిబఠాణీల మిశ్రమం వేసి స్టఫ్ చే సి, సర్వ్ చేయాలి.