తందూరి చికెన్ (Tanduri Chicken in telugu)


తందూరి చికెన్ :

కావలసిన పదార్దాలు :

చికెన్ : పావుకిలో
పెరుగు : అర కప్పు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ : టీ స్పూన్
కారం : టీ స్పూన్
ఉప్పు : తగినంత
గరం మసాల : అర టీ స్పూన్
నిమ్మకాయ : ఒకటి
నూనె : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
చాట్ మసాల : అర టీ స్పూన్
పుదినా : చిన్న కట్ట
ఉల్లిముక్కలు : కప్పు


తాయారు చేయు విధానం :

1) చికెన్ కాస్త పెద్దవిగా కట్ చేసుకోవాలి.
2) పెరుగులో నిమ్మ రసం,  ఉప్పు, కారం, గరం మసాల ,అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ కూడా కలిపి చికెన్ ముక్కలకు పట్టించాలి.
3) ఒక గంట పక్కన పెట్టాలి.

4) గంట తరువాత నానిన చికెన్ ముక్కలను పది నిమిషాలు గ్రిల్ (కాల్చాలి.)చేయాలి.
5) ముక్కలు బయటకు తిసి నూనె రాసి మళ్లీ  పది నిమిషాలు గ్రిల్ చేసుకోవాలి.
6) చివరిగా చాట్ మసాల ,పుదినా ,ఉల్లి ముక్కలు తో సర్వ్ చేయాలి