వంటపేరు : జాంగిరి
కావలసిన పదార్ధాలు :
మినపప్పు : కప్పు
బియ్యం : పావు కప్పు
పంచదార : ఆరు కప్పులు
కలర్ : టీ స్పూన్
యాలుకుల పొడి : టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
తయారుచేయు విధానం :
1) మినపప్పు, బియ్యాన్ని విడివిడిగా సుమారు నాలుగుగంటలు నానబెట్టాలి.
2) మినపప్పుని కడిగి, బియ్యం కలిపి మెత్తగా రుబ్బాలి.
(మరీగట్టిగాను కాదు, పల్చగాను కాదు) మధ్యస్తంగా వుండాలి.
3) దీనిలో కలర్ కలపాలి.
4) ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి ఒకగిన్నెలో పంచదార వేసి, కొద్దిగా నీళ్ళు కలిపి
పాకం పట్టాలి. (తీగ పాకం పట్టాలి)
5) పాకం వచ్చాక యాలుకల పొడి వేసి కలపాలి.
6) పక్క స్టవ్ వెలిగించి కళాయిలో నూనె వేడి చెయ్యాలి.
7) నూనె కాగాక, ఒక గుడ్డకి మద్యలో చిన్న రంద్రం పెట్టి, దానిలో పిండిని వేసి అంచులు కలిపి పట్టుకొని రంద్రాన్ని వేలుతో మూసి వెయ్యాలి.
8) కాగుతున్న నూనెలో (రంద్రానికి అడ్డుగా వున్న వేలు తీసి) జాంగిరి ఆకారంలో పిండిని వెయ్యాలి.
9) బాగా వేగాక తీసి, వెంటనే పాకంలో
వేయాలి, ఐదునిముషాలు వుంచి,
తీసి వేరే పళ్ళెంలో పెట్టి
చల్లారనివ్వాలి.
* అంతే జాంగిరీలు రెడి.
కావలసిన పదార్ధాలు :
మినపప్పు : కప్పు
బియ్యం : పావు కప్పు
పంచదార : ఆరు కప్పులు
కలర్ : టీ స్పూన్
యాలుకుల పొడి : టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
తయారుచేయు విధానం :
1) మినపప్పు, బియ్యాన్ని విడివిడిగా సుమారు నాలుగుగంటలు నానబెట్టాలి.
2) మినపప్పుని కడిగి, బియ్యం కలిపి మెత్తగా రుబ్బాలి.
(మరీగట్టిగాను కాదు, పల్చగాను కాదు) మధ్యస్తంగా వుండాలి.
3) దీనిలో కలర్ కలపాలి.
4) ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి ఒకగిన్నెలో పంచదార వేసి, కొద్దిగా నీళ్ళు కలిపి
పాకం పట్టాలి. (తీగ పాకం పట్టాలి)
5) పాకం వచ్చాక యాలుకల పొడి వేసి కలపాలి.
6) పక్క స్టవ్ వెలిగించి కళాయిలో నూనె వేడి చెయ్యాలి.
7) నూనె కాగాక, ఒక గుడ్డకి మద్యలో చిన్న రంద్రం పెట్టి, దానిలో పిండిని వేసి అంచులు కలిపి పట్టుకొని రంద్రాన్ని వేలుతో మూసి వెయ్యాలి.
8) కాగుతున్న నూనెలో (రంద్రానికి అడ్డుగా వున్న వేలు తీసి) జాంగిరి ఆకారంలో పిండిని వెయ్యాలి.
9) బాగా వేగాక తీసి, వెంటనే పాకంలో
వేయాలి, ఐదునిముషాలు వుంచి,
తీసి వేరే పళ్ళెంలో పెట్టి
చల్లారనివ్వాలి.
* అంతే జాంగిరీలు రెడి.
300 ల రకాల వంటకాలు సంపుటిలో ఉన్నవి. చూచుటకు ఈ క్రింది లింక్ ని క్లిక్ చేయండి.
ReplyDeletehttp://www.samputi.com/launch.php?m=recipe&l=te