మషాలా రైస్ (SPICY RICE IN TELUGU )



కావలసిన పదార్దాలు :

పొడిగా వండిన అన్నం : రెండు కప్పులు
దనియాలు : రెండు టీ స్పూన్లు
జీలకర్ర : రెండు టీ స్పూన్లు
ఉప్పు : సరిపడ
మిరియాలు : పది
ఎండు మిర్చి:  పది
చింతపండు గుజ్జు : అర కప్పు
బెల్లం : పావుకప్పు
కొబ్బరి తురుము : అర కప్పు
ఆవాలు  : టీ స్పూన్
కరివేపాకు : కొద్దిగా
ఉడికించిన బఠాని : పావు కప్పు
నూనె  : అర కప్పు
కేరెట్ -:ఒకటి 

పసుపు :పావు టీ స్పూన్ 

తయారు చేయు  విధానం:

1) కొంచెం నూనెలో దనియాలు, ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర, మిరియాలు వేయించి పొడి చేసుకోవాలి
2) చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం ఉడికించి  పక్కనపెట్టుకోవాలి.
3) ఒక ప్లేటులో ఉడికించిన అన్నం, చింతపండు బెల్లం గుజ్జు , గ్రైడ్ చెసిన మిరియాలపొడి , కొబ్బరి తురుము, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.

4) ఇప్పుడు స్టవ్ ఫై మిగిలిన నూనె వేసి వేడి చేసి కరివేపాకు ఆవాలు వేసి తరువాత కేరెట్ పసుపు వేసి  తరువాత అన్ని కలిపిన అన్నం వేసి కలిపి చిన్న మంట మీద పది నిముషాలు ఉంచి  స్టవ్ ఆపాలి.