కావలసిన పదార్దాలు :
నానబెట్టిన సెనగలు : కప్పు
నానబెట్టిన సగ్గుబియ్యం : కప్పు
నానబెట్టిన మినపప్పు: పావు కప్పు
నానబెట్టిన మినపప్పు: పావు కప్పు
ఉల్లిముక్కలు : కప్పు
పచ్చి మిర్చిముక్కలు : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
కారం : అర టీ స్పూన్
ఉప్పు : తగినంత
కొత్తిమీర,కరివేపాకు : అర కప్పు
అల్లంపేస్టూ :టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
పచ్చి మిర్చిముక్కలు : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
కారం : అర టీ స్పూన్
ఉప్పు : తగినంత
కొత్తిమీర,కరివేపాకు : అర కప్పు
అల్లంపేస్టూ :టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
తయారుచేయు విధానం :
1 ) సగ్గుబియ్యం, శెనగలు, మినపప్పు,మిక్సిలో వేసి మెత్తగా గట్టిగా మిక్సి
పట్టాలి.
2) మెత్తగా చేసిన సెనగలు సగ్గుబియ్యం మినపప్పు ముద్ద లో ఉప్పు, కారం,
ఉల్లిముక్కలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కొత్తిమీర, కరివేపాకు, అల్లం పేస్టూ వేసి
కలపాలి.
3) స్టవ్ ఫై కళాయి పెట్టి నూనె వేడి చేసి నూనె కాగాక అన్నికలిపిన
ఈ పిండిని గారెల్లా చేసి వేడి నూనెలో వేసి దోరగా వేయించాలి.
4) రెండు ప్రక్కలా వేగాక ఒక ప్లేటులోకి తీసుకోని సర్వ్ చెయ్యాలి.
Post a Comment