కావలసిన పదార్దాలు :
బియ్యం -ఒక కప్పు
నెయ్యి - రెండు టీ స్పూన్లు
లవంగాలు,చెక్క,యాలుకలు,బిర్యనిఆకు -రెండు రెండు చొప్పున తీసుకోవాలి.
మిల్మేకర్ - అరకప్పు
ఉప్పు - తగినంత
పుదినా - కట్ట
కొత్తిమీర - కట్ట
బిర్యానీ మసాలా - టీ స్పూన్
ఉల్లి ,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు - అర కప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) బియ్యం కడిగి పక్కన పెట్టాలి. మిల్మేకర్ వేడినీళ్ళల్లోవేసి ఒక నిముషం ఉంచి నీళ్ళు పిండి పక్కనపెట్టాలి.
2) ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి పాన్ పెట్టి నెయ్యి వేసి వేడి చెయ్యాలి.
3) నెయ్యి వేడి అయ్యిన తరువాత చెక్క,లవంగాలు,యలుకులు,బిర్యానీఆకు వేసి వేయించుకోవాలి.
4) అవి వేగాక పుదినా, ఉల్లి,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి వేయించాలి.
5) తరువాత పక్కన పెట్టిన మిల్మేకర్ వేసి కాసేపు వేయించి కడిగి నానబెట్టిన బియ్యం వేసి ఒక సారి కలిపి రెండు కప్పుల నీళ్ళు వేసి దానిలో ఉప్పు, బిర్యానీ మసాలా వేసి మూతపెట్టి ఉడికించాలి.
6) కాసేపటికి బిర్యానీ రెడి అవ్వుతుంది. ఇప్పుడు స్టవ్ ఆపి దీనిలో కొత్తిమీర వేసి మూత పెట్టాలి.
అంతే సర్వ్ల్ చెయ్యటానికి మిల్మేకర్ బిర్యానీ రెడి.
Post a Comment