కజ్జురం స్వీట్ (Kajjuram Sweet Preparation in Telugu)



కర్జ్జురం హల్వా:

ఖర్ఝురం పేస్టూ :  కప్పు
ఎండు ఖర్జురం ముక్కలు : అర కప్పు
జీడి పప్పు ముక్కలు, బాదాం ముక్కలు : అర కప్పు
నెయ్యి  : అరకప్పు
కిస్మిస్లు : పావుకప్పు
పంచదార : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
కొబ్బరి తురుము : అర కప్పు  

తయారుచేయు విధానం :
1) ముందుగా నేతిలో జీడిపప్పులు,బాదాం పప్పులు, ఎండు ఖర్జురం, కిస్మిస్లు విడివిడిగా వేయించి ఒకగిన్నేలో వేసుకోవాలి.
2) అదే పాన్లో మరికొంచెం నెయ్యి వేసి కర్జురం పేస్టూ వేసి వేయించాలి.
3) అది నేతిలో వేగిన తరువాత కొబ్బరి కోరు, పంచదార, వేయించిన డ్రై ప్రుట్స్ వేసి కలపాలి.
4) కాసేపు వేపి ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి.
అంతే కజ్జురం స్వీట్ రెడి.