మషాలా గారెలు (Garelu in Telugu )

మషాలాగారెలు


కావలసిన పదార్దాలు

పొట్టు మినపప్పు : అర కేజీ
పచ్చిశెనగపప్పు : వందగ్రాములు
చాయ పెసర పప్పు : వంద గ్రాములు (నానబెట్టినది )
ఉల్లిముక్కలు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు : టేబుల్ స్పూన్
క్యేరేట్ తురుము, కొత్తిమీర తురుము, కరివేపాకు తురుము : అన్ని కలిపి కప్పు
 ఉప్పు : తగినంత
అల్లం ముద్ద : టీ స్పూన్
జీలకర్ర : టీ స్పూన్
నూనె వేయించటానికి సరిపడా

తయారుచేయు విధానం

1) మినపప్పు ను కడిగి మెత్తగా గట్టిగా రుబ్బుకోవాలి.అలాగే శెనగ పప్పును గట్టిగా రుబ్బాలి.
2) ఒక గిన్నెలో రుబ్బిన ఈ రెండు పప్పుల్ని వేసి దీనిలో ఉల్లి ముక్కలు, మిర్చి ముక్కలు క్యరేట్ తురుము, కొత్తిమీర, కరివేపాకు ల తురుము, ఉప్పు, జీలకర్ర, నానబెట్టినపెసరపప్పు, అల్లం ముద్ద వేసి కలపాలి.
3) స్టవ్ ఫై నూనె వేడి చేసి ఈ పిండిని చిన్నచిన్న ముద్దలుగా తీసుకోని పాల కవర్ ఫై గారెల్లా వత్తి కాగే నూనెలో దోరగా వేయించాలి.

వీటిలో కొబ్బరి చేట్ని, లేదా నాటుకోడి కూర తో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.