క్యాబెజి, బంగాళ దుంప కూర (Cabbage Aloo Curry in Telugu )


కావలసిన పదార్దాలు :

క్యాబేజి : అర కేజీ 
బంగాళా దుంపలు : మూడు
ఉల్లి పాయ : ఒకటి 
పచ్చిమిర్చి : మూడు 
కారం : అర టీ స్పూన్ 
ఉప్పు : తగినంత 
పసుపు : చిటికెడు 
పోపుదినుసులు : టేబుల్ స్పూన్ (ఆవాలు, జీలకర్ర, మినప్పప్పు, శెనగపప్పు )
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు 
వెల్లుల్లి : రెండు రెబ్బలు 

తయారుచేయు విధానం: 

1) బంగాళా దుంపలు చెక్కు తీసి ముక్కలుగా చెయ్యాలి.

2) క్యాబేజి చిన్న ముక్కలుగా తరిగి ఉప్పు, పసుపు వేసి ఉడికించి నీళ్ళు లేకుండా వార్చాలి.

3) ఉల్లి, మిర్చి ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి.

4) స్టవ్ ఫై కళాయి పెట్టి నూనె వేడి చేసి పోపుదినుసులు, కరివేపాకు, ఉల్లి, ముక్కలు మిర్చి ముక్కలు వేసి వేగాక బంగాళా దుంప ముక్కలు వేసి కాసేపు వేయించాలి. 

5) బంగాళా దుంప ముక్కలు మెత్త బడ్డ తరువాత  ఉడికించిన క్యాబేజి ముక్కలు వేసి కాసేపు వేయించి ఉప్పు, కారం వెసి కలిపి కప్పు నీళ్ళు పోసి మూత పెట్టి పది నిముషాలు ఉడికించాలి.

6) అంతే క్యాబేజి బంగాళా దుంపలు కూర రెడి.