క్యారెట్ పచ్చడి.( Carrot Pickle in Telugu )



కావలసిన పదార్దాలు :

క్యారెట్లు : అర కిలో 
ఆవపిండి : టీ స్పూన్ 
మెంతి పిండి : అర టీ స్పూన్ 
నువ్వుల నూనె : కప్పు 
జీలకర్ర పొడి : టీ స్పూన్ 
కొత్తిమీరపొడి : టీ స్పూన్ 
కారం : రెండు టీ స్పూన్లు 
బెల్లం :చిన్న ముక్క 
ఉప్పు : తగినంత 
పోపు దినుసులు : టీ స్పూన్ 
కరివేపాకు : కొద్దిగా 
ఎండు మిర్చి : రెండు 
పసుపు : కొద్దిగా 
నిమ్మరసం : పావు కప్పు 

తాయారు చేయు విధానం: 


1) క్యారెట్లు కడిగి తడి లేకుండా తుడిచి ఫై చెక్కు తీసి సన్నగా తరగాలి.
2) నూనె వేడి చేసి పోపు గింజలు వేసి వేగాక  కరివేపాకు ఎండుమిర్చి వేసి వేగాక దించి పక్కన పెట్టాలి.
3) పోపు చల్లారిన తరువాత దానిలో  మిగిలిన నూనె, క్యారేట్ ముక్కలు , ఉప్పు, కారం తో పాటు 
పొడులు అన్ని వేసి బాగా కలపాలి.
4) ఇప్పుడు నిమ్మ రసం, బెల్లం వేసి మరోసారి కలిపి జాడిలో పెట్టుకోవాలి.
ఇది నెల రోజులు నిల్వ ఉంటుంది.