పాల ముంజలు (Pala Munjulu in Telugu)

కావలసిన పదార్దాలు :

పాలు : రెండు కప్పులు
రవ్వ : ఒక కప్పు
బెల్లం : ఒక కప్పు
శెనగపప్పు : ఒక కప్పు
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
యాలకుల పొడి : టీ స్పూన్

తయారుచేయు విధానం :

1) స్టవ్ వెలిగించి శెనగపప్పు ఉడికించాలి. 
2) మెత్తగా ఉడికిన తరువాత నీళ్ళు ఉంటె వంచి, బెల్లం వేసి కలుపుతుంటే గట్టిగా పూర్ణం రెడీఅవ్వుతుంది. 
3) దీనిలో యాలకులపొడి వేసి దించి చల్లారనివ్వాలి. 
4) చల్లారిన తరువాత చిన్నచిన్న ఉండలుగా చుట్టాలి.
5) ఇప్పుడు పాలు మరిగించాలి. మరుగుతున్న పాలల్లో రవ్వ వేసి కలుపుతూ చిన్నమంటమీద ఉడికిస్తే ముద్దలా అవ్వుతుంది.
6) దీనిని చిన్నచిన్న ఉండలుగా చేసి అరచేతితో వెడల్పుగా చేసి దీనిలో పూర్ణం పెట్టి మళ్ళి ఉండలా చుట్టాలి.
7) ఇలా మెత్తం చేసి పక్కన ఉంచాలి.
8) స్టవ్ ఫై నూనె పెట్టి వేడిచెయ్యాలి. నూనె కాగాక చేసిపెట్టిన పూర్ణం ఉండలు వేసి దోరగా వేయించాలి. అంతే పాల ముంజలు రెడీ.