పనీర్ కబాబ్స్ (Paneer Kebabs in Telugu )


కావలసిన పదార్దాలు:
పనీర్ : పది గ్రాములు (తురుము )
క్యేరేట్:రెండు 
పచ్చి బఠాని : అర కప్పు 
పచ్చిమిర్చి : మూడు
మషాలా : కొద్దిగా 
నూనె : వేయించటానికి సరిపడా 
బీన్స్ : పది 
బంగాళా దుంప : ఒకటి 
కొత్తిమీర : కట్ట 
మైదా : కప్పు 
ఉప్పు : తగినంత 
జీడిపప్పులు : కొద్దిగా 

తయారుచేయు విధానం :

1) క్యేరేట్, పచ్చి బఠాని, బీన్స్, బంగాళా దుంప లను ఉడికించి దీనికి పనీర్ తురుము , పచ్చిమిర్చి  తురుము, ఉప్పు  కలిపి ముద్దలా చెయ్యాలి.
దీనిని చిన్నచిన్న ఉండలుగా చేసి పక్కన పెట్టాలి.

2) కడాయిలో కొద్దిగా నూనె వేసి ఈ ఉండలను కాసేపు వేయించాలి.

3) ఇప్పుడు  మైదా లో మసాలా, ఉప్పు, కొత్తిమీర, జీరా పొడి వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి ముద్దలా చెయ్యాలి.

4) ఈ ముద్దను చిన్న చిన్న ముద్దలుగా తీసుకోని కాస్త వెడల్పు చేసి దానిలో పనీర్ ఉండను పెట్టి మళ్ళిఉండాలా చేసి దీనిని చేతితో కొంచెం వెడల్పుగా చెయ్యాలి.(బిళ్లలుగా )వీటినే కబాబ్స్ అంటారు.

5) ఈ బిళ్లలుగా చేసిన వాటికి ఒక వైపు జీడిపప్పు గుచ్చి పక్కనపెట్టాలి.

6) ఇలా అన్ని చేసిన తరువాత నూనె వేడి చేసి వీటిని దొరగావేయించాలి. 
వేడిగా ఉన్నప్పుడే తింటే ఆ రుచే వేరు.